Khai giảng năm học 2019 - 2020

KHAI GIẢNG 2019-2020

Trong không khí tưng bừng cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng 74 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9. Hôm nay, ngày 05 tháng 9 năm 2019 thầy và trò trường Tiểu học Thanh Minh – Thị xã Phú Thọ long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Trong niềm hân hoan phấn khởi của ngày hội này thầy trò nhà trường vô cùng xúc động, vinh dự và tự hào được đón nhận sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Đảng ủy - HĐND- UBND - MTTQ Thị xã Phú Thọ, Đảng ủy – HĐND - UBND xã Thanh Minh, Tiểu đoàn 39, đơn vị A12 - nhà máy quốc phòng Z121, Bảo hiểm, Bảo Việt thị xã Phú Thọ. Các vị đại biểu đại diện Hội cha mẹ học sinh.

Trong những năm học vừa qua nhà trường luôn làm tốt công tác phát triển quy mô trường lớp, duy trì sĩ số học sinh. Hàng năm nhà trường huy động 100% học sinh trong độ tuổi đi học. Duy trì công tác Phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, phổ cập xóa mù chữ mức độ 2.

Năm học 2018 - 2019 nhận được sự quan tâm sâu sắc, sự chỉ đạo toàn diện của các cấp lãnh đạo thị xã, PGD & ĐT Thị xã Phú Thọ, chính quyền địa phương xã Thanh Minh, sự đồng thuận ủng hộ của cha mẹ học sinh, sự cố gắng nỗ lực của tập thể CBGV, NV và HS. Trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học và đạt được những thành tích đáng khích lệ.

* Về học sinh:

- Chất lượng đại trà ổn định và phát triển bền vững.

- Chất lượng mũi nhọn được nâng lên rõ rệt. Cụ thể:

+  Tổng số học sinh được khen cấp trường: 127/208 em

+ Tổng số học sinh đạt giải cấp trường qua các kì giao lưu Tiếng Anh mạng, Toán mạng, Giao lưu viết chữ đẹp, giao lưu Olympic Toán + TV tuổi thơ; Thi kể chuyện theo sách; Trạng nguyên Tiếng Việt, Rung chuông vàng là 169 giải.

+ Tổng số học sinh đạt giải cấp thị là 46 giải, tăng 35 giải so với năm học trước.

+ Tổng số học sinh đạt giải cấp tỉnh là 6 giải (5 nhất; 1 Nhì), tăng 5 giải so với năm học trước.

* Về giáo viên:

- Giáo viên dạy giỏi cấp trường: 11đ/c

- Giáo viên dạy giỏi cấp thị: 03 đ/c

- Giáo viên có học sinh giỏi: Cấp thị: 8 đ/c;  Cấp tỉnh: 7 đ/c

- Lao động tiên tiến: 11 đ/c

- Chiến sĩ thi đua cơ sở: 2 đ/c

- UBND Thị khen: 1 đ/c

Kết quả phong trào thi đua:

- Công đoàn nhà trường được Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ tặng giấy khen trong phong trào “ Giỏi việc trường – đảm việc nhà” giai đoạn 2016-2020.

- Tập thể trường đạt: Tập thể LĐTT và được Chủ tịch UBND Thị xã tặng giấy khen

Nhiều hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp và hoạt động trải nghiệm đã được nhà trường quan tâm, trú trọng nhằm mục tiêu giáo dục toàn diện học sinh như nhà trường đã tổ chức thành công Ngày hội giao lưu văn nghệ và Rung chuông vàng chào mừng 20-11; Tổ chức chương trình “ Mùa xuân nhân ái – Tết sẻ chia”; Phối hợp với Trung tâm Anh ngữ quốc tế Edemy  tổ chức festival Tiếng Anh cho các em HS.

Với tinh thần phấn khởi, sáng tạo và đổi mới, với ý chí quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020. Nhà trường với đội ngũ cán bộ gồm 19 cán bộ giáo viên – nhân viên và 229 em học sinh hứa hẹn sẽ góp  phần tô thắm thêm truyền thống của nhà trường. Xứng đáng với sự quan tâm của lãnh đạo, sự tín nhiệm của nhân dân.

Một số hình ảnh diễn ra trong lễ khai giảng: