A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔ HỌC TRÒ CỦA CÁC GIẢI THƯỞNG VIẾT CHỮ ĐẸP

Viết chữ đẹp đã trở thành truyền thống của ông cha ta từ xưa đến nay. Từ ngày xưa con người đã rất coi trọng chữ viết. Ngày nay, phong trào "Rèn chữ giữ vở" càng được coi trọng trong các bậc học nói chung và bậc tiểu học nói riêng. Nhận định về chữ viết cố thủ tướng Phạm Văn Đồng có nói:"Nét chữ cũng là biểu hiện của nết người". Viết chữ đẹp không chỉ thể hiện tính cách của mỗi con người mà viết chữ đẹp còn thể hiện nét tinh hoa độc đáo của mỗi dân tộc. Việc rèn chữ đẹp có tầm quan trọng đặc biệt ở cấp bậc tiểu học. Hiểu được điều đó, Trường Tiểu học Thanh Minh luôn lấy đó làm mục tiêu rèn luyện. Bởi thế mà năm học 2018 -2019 vừa qua các em học sinh của nhà trường đã giành được 5 giải Nhất, 1 giải Nhì trong Ngày hội viết chữ đẹp cấp tỉnh.

 

Tưởng chừng việc rèn chữ chỉ riêng lớp 1 nhưng không phải, đối với bậc tiểu học thì lớp nào cũng quan trọng. Em Khuất Thị Bảo Yến học sinh lớp 4B là một học sinh không những học giỏi các môn học, em còn là một tấm gương sáng trong việc rèn chữ.

Đón em từ một học sinh lớp 3, tôi khá ấn tượng với cô bé vì em có vóc dáng nhỏ nhắn, gương gặt sáng sủa, đôi mắt đen láy rất đáng yêu. Qua mỗi tiết học , tiết luyện chính tả , tôi nhận ra ở em là một sự hăng say học tập và em cực kì hứng thú với việc luyện chữ. Em nói : " Em muốn viết đẹp, thích các kiểu chữ mẫu ở cuốn vở tập viết” . Em thường lấy phấn tập viết các chữ vào bảng con như cô giáo. Và em ước mơ trở thành cô giáo để dạy chữ như cô giáo của mình.

Nhận thấy sự ham mê và lòng nhiệt huyết ở em. Các thầy cô luôn động viên và sưu tập những mẫu chữ đẹp cho em tập viết. Không chỉ mình em. Phong trào luyện viết chữ đã lan rộng ra toàn trường. Không chỉ riêng Bảo Yến, tất cả học sinh lớp 4B đều say mê luyện chữ . Đến nay phong trào vở sạch chữ đẹp đã không còn xa lạ với thầy và trò Trường Tiểu học Thanh Minh.

          Tuy với thân hình nhỏ bé nhưng sự nghị lực và lòng quyết của em thì không hề bé tí nào. Hai năm liền e đều đạt giải Nhất cấp thị và giải Nhất cấp tỉnh trong Ngày hội viết chữ đẹp năm học 2017-2018 và 2018-2019. Bên cạnh đó, em còn đạt giải ba trong cuộc thi Violympic Toán và giao lưu IOE cấp thị năm học 2018-2019.

          Qua hoạt động rèn chữ giữ vở, các em được luyện tập và trang bị cho mình một đức tính đó là cẩn thận trong cách trình bày bài, cách viết vở. Chúng ta cùng chúc cho Bảo Yến luôn viết đẹp và đạt được nhiều thành tích trong học tập .

                                                                   (Nguyễn Thị Diễm My)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan